2 'Chí Phèo' nhậu say chửi bới làng xóm, đánh công an vì… bực mình tiếng chó sủa


16:04 21/11/2019 |
Theo Thu Nga / baosuckhoecongdong.vn

Không những chửi bới làng xóm, “cà khịa” người đi đường, Nghĩa và Phương còn hành hung người thi hành công vụ.

Theo tin từ tờ Người lao động, ngày 21/11, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Phan Trọng Nghĩa (SN 1981, ngụ tại phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ theo quy định tại Điều 330 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Theo điều tra, vào khoảng 10h ngày 4/11, sau khi nhậu chán chê ở dưới ghe, Phan Trọng Nghĩa rủ bạn là Phương di chuyển đến khu vực xã An Sơn, huyện Kiên Hải để thăm thú cảnh vật. Khi cả hai đến khu vực Bãi Đất Đỏ (thuộc ấp Bãi Ngự, xã An Sơn) thì nghe thấy tiếng chó sủa. Tiếng chó ăng ẳng khiến Nghĩa và Phương mất nhã hứng thăm thú.

Lúc này, Phương nhặt lấy một ống nhựa bị vứt bên lề đường còn Nghĩa cầm một thanh kim loại rồi cả hai cùng đi tìm con chó để đuổi đánh, nhưng không tìm được. Bực tức, Nghĩa và Phương nổi máu “Chí Phèo” chạy ra giữa đường la hét, chửi bới người dân trong khu vực.

2 “Chí Phèo” nhậu say chửi bới làng xóm, đánh công an vì… bực mình tiếng chó sủa
Phan Trọng Nghĩa tại cơ quan điều tra

Thấy Nghĩa và Phương có biểu hiện bất thường nên không ai dám lại gần khuyên can, cũng không ai dám phản ứng lại. Chính vì không có ai phản ứng lại hành động của mình nên Nghĩa và Phương càng bực tức, cay cú hơn.

Đúng lúc này, Nghĩa nhìn thấy xe máy của chị Nguyễn Thị Tuyền đỗ gần đó nên chạy lại xô đổ xe. Thấy vậy, chị Tuyền đi ra nhắc nhở thì bị Nghĩa và Phương cầm cây dọa đánh. Bực mình, chị Tuyền gọi điện trình báo Công an xã An Sơn để tiến hành giải quyết.

Ngay sau đó, Công an xã An Sơn củ 2 Công an viên xuống hiện trường là thượng sĩ Lê Văn Hiếu và Huỳnh Đình Văn. Khi Công an đến, Nghĩa và Phương vẫn gân cổ chửi chị Tuyền. Hai người được Công an mới về trụ sở làm việc. Tuy nhiên Nghĩa không đồng ý còn khua khoắng thanh kim loại nhằm cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Thấy đối tượng hung hăng, 2 chiến sĩ Công an đã lao vào khống chế đôi tượng để áp giải về trụ sở làm việc. Trong lúc khống chế, anh Văn bị Nghĩa dùng tay đấm trúng vào vùng mặt. Sau đó, Nghĩa bị anh Hiếu quật ngã và còng tay đưa về đồn.

Tại cơ quan điều tra, Nghĩa vẫn chưa hết hung hăng. Nghĩa cố tình đánh công an viên bằng cách dùng chân đá nhiều lần vào người đồng chí Hiếu nhưng không trúng.

Sau khi Nghĩa tỉnh rượu, cơ quan Công an tiến hành lấy lời khai, Nghĩa nói rằng, thời điểm đó do bực mình tiếng cho sủa nên mới kiếm chuyện phá làng xóm bằng cách chửi bới, hành hung người khác. Tuy nhiên đối tượng này không ngờ bị Công an bắt.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/2-chi-pheo-nhau-say-chui-boi-lang-xom-danh-cong-an-vi-buc-minh-tieng-cho-sua-142470.html