300 trẻ em kém may mắn sẽ được trải nghiệm bóng đá Tây Ban Nha cùng HLV Quỹ Real Madrid


18:31 22/11/2019 |
Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng

Các em nhỏ kém may mắn, chưa có cơ hội chơi bóng như trước đây, sẽ được trải nghiệm, khơi dậy nguồn cảm hứng nhờ những HLV Quỹ Real Madrid.

330-tre-em-kem-may-man-se-duoc-trai-nghiem-bong-da-tay-ban-nha-cung-hlv-quy-real-madrid
HLV trưởng Quỹ Real Madrid Carlos Gustavo Albert Garcia nhận định đây là một họat động ý nghĩa giúp các em trở nên gắn kết hơn qua "ngôn ngữ thể thao".

300 trẻ em kém may mắn đến từ Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu, Trung tâm Từ thiện và hướng nghiệp Phật Tích, tổ chức Blue Dragon Children’s Foundation sẽ được trải nghiệm bóng đá Tây Ban Nha dưới sự hướng dẫn của 3 huấn luyện viên đến từ Quỹ Real Madrid (Tây Ban Nha) là các ông Carlos Gustavo Albert Garcia, Javier Garcia Torres và Hector Vicente.

Cả ba sẽ cùng trình diễn và chia sẻ phương pháp đào tạo và kỹ thuật đào tạo đẳng cấp thế giới với 30 HLV Việt và 300 em nhỏ.

Hoạt động kéo dài từ ngày 22 đến 24/11 tại Trường St. Paul American Hà Nội. Đây là lần thứ 3 tại Việt Nam và là lần đầu tiên hoạt động trải nghiệm bóng đá Tây Ban Nha được diễn ra tại Hà Nội, do Tập đoàn YKK châu Á phối hợp với Quỹ Real Madrid (RMF) tổ chức. Hoạt động nhằm đem đến niềm vui, trải nghiệm thú vị, hỗ trợ sự phát triển lành mạnh của trẻ em thông qua bóng đá.

Trong buổi họp báo, chia sẻ về ý nghĩa của lớp đào tạo bóng đá này, HLV trưởng Quỹ Real Madrid Carlos Gustavo Albert Garcia bày tỏ: "Những dự án của chúng tôi luôn mang những bài học thông qua thể thao, giúp các em cảm thấy có ích trong xã hội và từ đó giúp đỡ cho gia đình của mình.

330-tre-em-kem-may-man-se-duoc-trai-nghiem-bong-da-tay-ban-nha-cung-hlv-quy-real-madrid
330 trẻ em kém may mắn sẽ được trải nghiệm bóng đá Tây Ban Nha cùng HLV Quỹ Real Madrid.

Chương trình năm nay là lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội, chương trình có nhiều nội dung khác nhau, các em sẽ được tiếp cận với các HLV chuyên nghiệp, từ đó các em có thể trau dồi thái độ tốt thông qua thể thao. Ngay buổi chiều nay chúng tôi sẽ có buổi huấn luyện dành cho các HLV địa phương và vài ngày tới chúng tôi sẽ thực hiện huấn luyện cho các em nhỏ".

Trong thời gian qua, từ khi bắt đầu dự án từ 2012 chương trình đã giúp đỡ 4.200 trẻ em trên toàn thế giới, đặc biệt là những trẻ em kém may mắn ở những nước gặp nhiều khó khăn và đang phát triển, qua 9 năm thực hiện đã gặt hái được nhiều thành công.

Mỗi em tham gia hoạt động sẽ được đơn vị hỗ trợ miễn phí một bộ đồ chơi bóng bao gồm: Giày, tất, quần áo, mũ… Kết thúc hoạt động, các em sẽ nhận được giấy chứng nhận, huy chương và một số dụng cụ thể thao khác như: Bóng đá, yếm thể thao, mũ thể thao…

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/300-tre-em-kem-may-man-se-duoc-trai-nghiem-bong-da-tay-ban-nha-cung-hlv-quy-real-madrid-142613.html