4 nỗi khổ đeo bám phụ nữ cả đời, chồng hãy đọc để thương vợ nhiều hơn


08:48 09/12/2019 |
Theo Hạ An / Sức Khỏe Cộng Đồng

Phụ nữ lấy chồng ai cũng mong hôn nhân suôn sẻ hạnh phúc nhưng nếu vẫn mắc phải những điều này thì hạnh phúc là mong ước xa vời!

4-noi-kho-deo-bam-phu-nu-ca-doi-chong-hay-doc-de-thuong-vo-nhieu-hon
Ảnh minh họa

Đặt cược cả sinh mệnh để sinh con

Phụ nữ có gia đình, ai cũng mong mỏi có được một đứa con với người đàn ông mình yêu thương. Dù cơ thể phát tướng, những vết rạn thi nhau tìm đến chằng chịt hay những cơn nghén hành hạ chị em vẫn không hề than vãn.

Thế nhưng, đấy vẫn chưa phải là tất cả những hi sinh mà người mẹ phải chấp nhận để mang thai, sinh con. Thời khắc “vượt cạn” chính là lúc phụ nữ đánh cược sinh mệnh của mình để con được chào đời bình an, cất tiếng khóc đầu đời.

Chưa kể, thức thêm chăm con, lo lắng từng miếng ăn giấc ngủ sẽ bào mòn thanh xuân của phụ nữ một cách đáng sợ. Mà dẫu con đã lớn khôn thì lòng người mẹ chưa bao giờ thôi lo lắng.

Vậy nên, nếu đàn ông không biết thấu hiểu, cảm thông mà còn buông lời dè bỉu, chê bai vợ xấu xí, già nua và xuống sắc khi mang thai, sinh con thì người đàn ông tệ bạc ấy quá nhẫn tâm với mẹ của con mình.

Suy nghĩ nhiều

Phụ nữ càng suy nghĩ nhiều càng chuốc thêm buồn phiền vào người. Người suy nghĩ nhiều là người đa sầu đa cảm. Họ luôn cân nhắc trong lời ăn tiếng nói, luôn đặt cảm xúc của người khác lên hàng đầu.

Vì vậy họ thường chìm đắm vào cảm giác ân hận, day dứt khi lỡ làm người khác tổn thương. Hoặc chỉ vì một câu nói vô tình của người khác mà họ có thể mất ăn mất ngủ, thao thức nhiều đêm.

Những người vợ có tính suy nghĩ thái quá sẽ khiến chồng mệt mỏi, chán nản. Vì những suy nghĩ tiêu cực đó mà làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng. Đàn ông thích những người mang lại cho mình năng lượng tích cực, chứ không phải người chuyện gì cũng sợ hãi, chuyện gì cũng lo lắng thái quá.

Làm việc nhà

Đàn ông cưới vợ về không chỉ để làm việc nhà, chăm con hay sinh đẻ mà họ muốn được yêu thương, cảm thông. Trong khi đó, đa số phụ nữ chăm chỉ làm việc nhà, lo lắng cho chồng từng miếng ăn giấc ngủ. Họ nghĩ những điều này sẽ khiến chồng cảm động. Nhưng trên thực tế, đàn ông cần một người vợ thấu hiểu mình, chứ không cần một ôsin.

Phụ nữ hay than vãn làm việc nhà mệt mỏi hơn đi làm. Điều này hoàn toàn đúng với những người quá cầu toàn, muốn nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ, chồng con lúc nào cũng được hầu hạ chu đáo. Thế nhưng, hãy thử “đình công” một bữa xem sao? Nhà cửa sẽ bừa bộn một chút nhưng đổi lại bạn có thời gian chăm sóc cho mình. Khi bạn đẹp hơn, chắc chắn chồng chỉ muốn ở bên vợ.

Thức đêm chờ chồng đi nhậu

Khi yêu mặn nồng, biết điều bao nhiêu thì sau khi cưới đàn ông càng hời hợt, hờ hững bấy nhiêu. Họ thỏa sức vui vẻ bên ngoài, tụ tập chén thù chén tạc mà chẳng thèm gọi cho vợ một cuộc điện thoại thông báo, vợ gọi cũng chẳng thèm nghe máy.

Những gã chồng vô tâm thản nhiên xem việc vợ thức đêm chờ mình là nghĩa vụ, là điều đương nhiên. Họ đâu biết rằng, chong đèn chờ chồng chính là lúc lòng người vợ như lửa đốt,đứng ngồi không yên.

Họ sợ nhỡ đâu chồng gặp chuyện chẳng lành, nhỡ đâu anh ấy không giữ được mình mà lang chạ với đàn bà khác. Dù giận đến mấy, dù tủi hổ đến đâu thì khi thấy chồng về nhà an toàn người vợ mới thấy nhẹ lòng mà yên tâm đi ngủ.

Thế nên, đã là chồng, đã hứa sẽ yêu thương, săn sóc người phụ nữ của đời mình thì đàn ông hãy giữ lời. Đừng khiến đời phụ nữ thêm bất hạnh, khổ đau chỉ vì sự vô tâm của bạn.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/4-noi-kho-deo-bam-phu-nu-ca-doi-chong-hay-doc-de-thuong-vo-nhieu-hon-144304.html