6 đặc điểm của người phụ nữ ‘vô giá’ trong mắt đàn ông


09:13 10/12/2019 |
Theo Hạ Anh / Sức Khỏe Cộng Đồng

Một người phụ nữ quyến rũ không cần phải sắc nước hương trời, ưu tú vượt trội. Chỉ cần 6 đặc điểm này, phụ nữ đã có thể trở nên “vô giá” trong mắt đàn ông.

con-giap4
Ảnh minh họa

Đây là những đặc điểm của kiểu phụ nữ quyến rũ, đàn ông luôn khao khát muốn bầu bạn cả đời.

Người phụ nữ có năng lực chăm sóc gia đình

Thực tế, đàn ông xem trọng việc chọn bạn đời, vì chọn vợ chẳng khác gì chọn người để họ giao cả bản thân sau này. Đàn ông hy vọng sẽ tìm được một nửa cho họ một gia đình được vun vén, cùng họ chia ngọt sẻ bùi suốt tháng năm sau này.

Đàn ông có thể vì bạn học nấu ăn, nhưng bạn cũng phải biết nấu vài món để cho anh ấy hương vị của gia đình. Anh ấy có thể giúp bạn lau dọn nhà cửa, rửa chén bát, nhưng bạn cũng phải giữ được nét truyền thống của một người vợ trong gia đình. Anh ấy có thể vì giúp đỡ bạn mà từ chối cuộc vui, thì bạn cũng đừng vì việc gì khác mà bỏ mặc gia đình.

Bạn có thể là một người phụ nữ không giỏi giang, không hiểu biết nhiều. Nhưng bạn luôn có thể vun đắp hạnh phúc gia đình bằng chính tình yêu thương và tâm sức của mình.

Thận trọng, vững vàng, có phẩm chất

Người phụ nữ có phẩm chất, có nhân cách không bao giờ theo đuổi cuộc sống vật chất, thứ họ mong cầu không gì khác ngoài trí tuệ. Sách đọc nghìn cuốn không bằng lấy vợ có nhân phẩm, giang sơn một cõi cũng không bằng có vợ hiểu mình. Một người phụ nữ có nhân phẩm và trí tuệ thường rất coi trọng sự giao lưu, giao hòa nội tâm giữa hai người, đồng thời khi đối nhân xử thế luôn có quy tắc của mình. Trong con mắt của họ, người đàn ông có bản lĩnh không nhất định phải thành công trong sự nghiệp nhưng nhất định phải có tiềm lực. Chỉ một người đàn ông có tiềm lực, sống có mơ ước, hoài bão mới đem lại cho họ cuộc sống thú vị.

Thế nên, đàn ông có được người vợ như vậy là có được một nửa của thành công. Bởi người phụ nữ ấy chính là nguồn động lực vô hạn cho bạn bước tới thành công.

Hiền thục, thiện lương

Ở với một người phụ nữ hiền thục, thiện lương cũng tựa như được đắm mình trong dòng suối mát, thoải mái dễ chịu, vui vẻ chan hòa. Bởi thiện lương là căn gốc của mọi phúc phận, là nền tảng của mọi niềm vui. Còn hiền thục lại tựa như đức hạnh của nước, chăm lo cho vạn vật tốt tươi mà chẳng tranh giành hơn thiệt.

Cổ nhân có câu: “Phúc đức tại mẫu”. Người phụ nữ thiện lương không chỉ giúp nâng đỡ người đàn ông của họ mà còn giúp cho gia tộc ba đời nhà chồng được thịnh vượng. Đứng từ một góc độ nào đó mà xét, gia đình chính là sự nghiệp to lớn nhất của người đàn ông, gia đình có vững mạnh thì sự nghiệp mới bền lâu. Vả chăng tiền nhiều để làm gì khi trong tổ ấm không có được một người phụ nữ đức hạnh thiện lương đủ đầy để quán xuyến gia đình, chăm lo cha mẹ, hướng đạo các con?

Vậy nên, là đàn ông cuộc sống có thể hạnh phúc hay không, sự nghiệp có thể phát triển bao xa, cuộc đời có thể thăng hoa hay không, phần nhiều phụ thuộc vào việc có tìm được cho mình người phụ nữ thích hợp hay không.

Người phụ nữ bình thản bước qua khó khăn

Đa phần đàn ông đều không thích kiểu phụ nữ suy nghĩ tiêu cực, phàn nàn phiền trách khi gặp khó khăn. Dù họ sẵn sàng ở bên bạn lúc khó khăn, nhưng sẽ dần chán nản, bất lực khi bạn không có nghị lực cố gắng.

Đàn ông luôn hứng thú với người đàn bà lạc quan, tích cực, bình tĩnh trước khó khăn. Dù phụ nữ luôn có quyền mềm yếu nhưng nhất định đừng giữ quá nhiều năng lượng tiêu cực. Bởi người bên cạnh sẽ bị ảnh hưởng, dần mất kiên nhẫn với bạn.

Tình yêu có thể là chuyện nhất thời, nhưng hôn nhân là chuyện một đời. Một người phụ nữ quyến rũ trong mắt đàn ông phải là người giữ được suy nghĩ và cá tính riêng theo tháng năm. Bạn không cần phải sống để hài lòng bất kì ai, nhưng nhất định phải luôn giữ được suy nghĩ tích cực và nội lực mạnh mẽ. Có như thế thì cuộc đời về sau mới có thể dễ dàng với bạn hơn.

Chân thành, khoáng đạt

Người phụ nữ chân thành, khoáng đạt cũng đồng thời không ngừng đem tấm chân tình, niềm vui và sự bình yên đến cho người đàn ông của mình, không ngừng hoàn thiện cho người đàn ông ấy.

Trong cuộc sống, họ là mẫu người phụ nữ đối nhân xử thế luôn thấu tình đạt lý, tuy có những lúc lời lẽ không được ngọt ngào nhưng âu cũng là vì muốn tốt cho bạn mà thôi. Đàn ông có được một người vợ như vậy, ắt là ngày càng thêm tự tin, có dũng khí và kiên cường hơn. Người phụ nữ ấy thực sự không cần bạn phải là kẻ đạp đất chống trời. Họ chỉ mong cầu bạn sống sao cho tự do tự tại, khoáng đạt, nhân đức.

Người phụ nữ có trách nhiệm, biết lo toan, gánh vác

Đây là đức tính của người phụ nữ mà đàn ông xem trọng nhất. Đức hạnh của người phụ nữ luôn là tấm danh thiếp sáng giá nhất. Người phụ nữ sống có trách nhiệm, biết lo toan, gánh vác gia đình là người mà đàn ông vừa nể trọng vừa yêu thương.

Phụ nữ trưởng thành không nhất thiết là hoàn mỹ không phạm sai lầm. Chỉ cần bạn học được cách thích nghi với cuộc sống thực tế, từng bước chắt góp yêu thương để trở thành người vợ, người mẹ, một nàng dâu tốt trong gia đình. Đây là một quá trình dài, dù là yêu thương cũng cần có nỗ lực.

Bởi thế, nếu phụ nữ đem đến những giá trị nhất định cho gia đình, thì đàn ông bằng lòng dâng hiến cả bản thân họ suốt đời.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/6-dac-diem-cua-nguoi-phu-nu-vo-gia-trong-mat-dan-ong-144859.html