9 đặc điểm của người vợ tốt, có 4 đặc điểm trở lên, bạn đã tìm được kho báu rồi


08:38 03/12/2019 |
Theo Hạ An / Sức Khỏe Cộng Đồng

Đàn ông lấy được vợ hiền cũng giống như gấm lụa thêu hoa, như hổ thêm cánh, như rồng thêm vây. Người phụ nữ dịu dàng cũng chính là bóng hồng bên cạnh người đàn ông mạnh mẽ, giúp họ thăng hoa trong sự nghiệp cũng như cuộc sống gia đình.

9-dac-diem-cua-nguoi-vo-tot-co-4-dac-diem-tro-len-ban-da-tim-duoc-kho-bau-roi
Ảnh minh họa

Dưới đây là 9 đặc trưng đáng quý của một người vợ tốt, nếu vợ của bạn có được 4 điều trở lên thì xin chúc mừng bạn đã sở hữu được “một báu vật”.

1. Đồng cam cộng khổ

Cùng bạn trải qua khó khăn, cổ vũ khi bạn thất bại, chúc mừng khi bạn thành công, ủng hộ khi bạn gây dựng sự nghiệp, ở bên khi bạn đau buồn, không bỏ rơi bạn khi bạn sa cơ lỡ vận… Dù cuộc sống có ra sao, cô ấy cũng không quên tình cảm ban đầu, luôn quan tâm chăm sóc cho bạn.

2. Biết cách quản lý tài chính

Biết cách quản lý tài chính, trong cuộc sống hàng ngày, không tùy tiện tiêu tiền, trước khi mua một thứ gì đó người phụ nữ sẽ cân nhắc kỹ lượng xem có hữu dụng cho gia đình hay không và không bao giờ lãng phí tiền vào những thứ vô ích… tiền lương hàng tháng chồng đưa đều để nạp vào ngân hàng cất giữ chứ không tiêu sài phung phí.

3. Biết xử lý ổn thỏa mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Cho dù người đàn ông có thành công đến đâu, một khi phải đối mặt với mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, họ đều sẽ rất đau đầu, bênh vực bên nào cũng thấy khó xử, bên hiếu – bên tình, nhiều khi họ đành phải chịu đựng. Một người vợ tốt sẽ biết giải quyết ổn thỏa mối quan hệ với mẹ chồng, không để chồng mình bị kẹp ở chính giữa, không khiến chồng phải khổ sở khó xử hay bắt chồng phải lựa chọn giữa mẹ và vợ.

4. Chung thủy

Chung thủy là chuẩn mực cơ bản nhất của mỗi người khi bước vào hôn nhân. Một người vợ tốt sẽ luôn một lòng một dạ đối với cuộc hôn nhân của mình, sẽ không gặp ai là yêu người đó hay phản bội chồng.

5. Đoan trang, nhã nhặn

Người vợ tốt là người đi đứng đoan trang, nói năng nhã nhặn, ăn mặc giản dị mà vẫn toát lên sự trang nghiêm hoà hợp. Ở phòng khách thì lễ nghi, ở phòng bếp thì gọn gàng thoải mái, nấu ăn ngon phù hợp với khẩu vị từng người trong gia đình. Người vợ tốt cũng là người có khí chất, là người ích tử vượng phu, giúp gia đình êm ấm và thuận hoà.

6. Dịu dàng

Người vợ tốt là người dịu dàng như nước, có thể linh động biến hoá tùy hoàn cảnh, hợp ngũ sắc điều ngũ vị, giữ trọn đạo phu thê không bao giờ thay đổi. Với bản tính nhu hoà như nước, người phụ nữ ấy biết thích ứng và thuận theo mọi hoàn cảnh, giàu cũng theo mà nghèo cũng cam lòng, vì để nâng gia đình lên cao mà sẵn sàng nhún nhường ở vị trí thấp nhất, nhường điều hơn cho chồng mà lại biết nhận lẽ thiệt về mình.

7. Đảm đang

Có người nói rằng nếu muốn nắm giữ một người đàn ông, trước tiên hãy nắm giữ dạ dày của họ. Câu nói này không phải là không có lý, một người vợ tốt cần có những kỹ năng nấu nướng cơ bản, có thể chuẩn bị được những bữa cơm ấm cúng cho gia đình, “lên được phòng khách, xuống được nhà bếp”, người phụ nữ như vậy chồng sẽ rất yêu thương.

8. Biết suy nghĩ cho người khác

Khi xảy ra mâu thuẫn, cần phải biết đặt mình vào vị trí của đối phương để suy nghĩ, đừng chỉ trách mắng lẫn nhau. Một người vợ tốt sẽ không cố gắng “đấu tranh” với chồng khi gặp mâu thuẫn, mà sẽ đối diện, phân tích và giải quyết vấn đề một cách êm ấm nhất. “Gia hòa vạn sự hưng”!

9. Luôn vui vẻ

Người vợ tốt là người luôn vui vẻ, “ý vi căn, thác mãn gia”, vẻ mặt ôn hòa, nụ cười rạng rỡ. Họ chính là ngôi sao may mắn của cả nhà, trên hiếu thuận cha mẹ, giữa hòa thuận với chị em dâu, dưới hiền từ với con cái. Không những giỏi tề gia, mà còn có thể nâng đỡ giúp chồng thành đức lập thân, dương danh hiển hách. Từ đó gia đạo mới có thể lâu bền, vợ chồng mới có thể phúc lộc trường hưởng đến đầu bạc răng long.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/9-dac-diem-cua-nguoi-vo-tot-co-4-dac-diem-tro-len-ban-da-tim-duoc-kho-bau-roi-143685.html