Cô gái ở Bắc Giang bị tạm giữ vì nghi 'cuỗm' 37 triệu đồng tiền phúng viếng


19:37 14/11/2019 |
Theo Nguyễn Nam (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng

Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đang điều tra làm rõ vụ việc cô gái bị nghi lấy trộm 37 triệu đồng tiền phúng viếng.

bac-giang-hotgirl-bi-tam-giu-vi-nghi-cuom-37-trieu-dong-tien-phung-vieng
Hotgirl Bắc Giang bị bắt quả tang cuỗm tiền phúng viếng. (Ảnh: CTV).

Theo thông tin ban đầu: Trong hai ngày 12 và 13/11, gia đình bà Phùng Thị Chanh (SN 1959, trú tại thôn Sy, xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Hà Nam) tổ chức đám tang cho chồng bà Chanh.Để hỗ trợ công việc tang lễ, gia đình bà Chanh có thuê bà Hoàng Thị Hường (SN 1975, trú ở đường Thánh Thiên, phường Lê Lợi, TP Bắc Giang) để phục vụ tang lễ. Vì công việc khá bận rộn nên bà Hường có dẫn theo con gái là Phùng Thị Lan Anh (SN 1995) đến phụ giúp.

Tại tang lễ, Lan Anh vừa làm việc vừa theo dõi cử chỉ hành động của khách khứa và gia chủ. Và điều Lan Anh quan tâm nhất chính là chiếc hòm tôn đựng tiềng phúng viếng chồng bà Chanh.

Thấy có nhiều phúng viếng nên chắc trong hòm nhiều tiền nên Lan Anh đã nảy sinh ý đồn trộm cắp. Khoảng 6h30 ngày 13/11, lợi dụng lúc gia chủ, anh em họ hàng, bạn bè… di chuyển linh cữu người quá cố đi hỏa táng, Lan Anh lẻn vào buồng ngủ của gia đình tìm kiếm hòm tôn đựng tiền.

Khi tìm thấy hòm tôn, Lan Anh cạy nắp lấy hết phong bì trong đó. Tiếp đó, Lan Anh bỏ phong bì ra đếm thì được 108 cái rồi cho vào túi xách đi ra ngoài. Đúng lúc này, một người dân đi ngang qua phát hiện sự việc nên đã hô hào mọi người bắt giữ.

Qua kiểm đếm, tổng số tiền đối tượng lấy được xác định là gần 37 triệu đồng.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/hotgirl-bac-giang-bi-tam-giu-vi-nghi-cuom-37-trieu-dong-tien-phung-vieng-141775.html