Bác thông tin cô gái bị thôi miên, cướp tài sản ở Quảng Nam


13:30 22/11/2019 |
Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng

Về thông tin cô gái bị thôi miên, cướp tài sản đang lan truyền trên mạng xã hội, cơ quan chức năng cho rằng thông tin đó không chính xác.

bac-thong-tin-co-gai-bi-thoi-mien-cuop-tai-san-o-quang-nam
Lực lượng chức năng xác minh thực hư vụ việc.

Ngày 22/11, Công an TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho hay, thông tin cô gái bị thôi miên, cướp tài sản đang lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác.

“Toàn bộ sự việc chỉ là hiểu nhầm. Hoàn toàn không có chuyện cô gái bị thôi miên, cướp tài sản như những hình ảnh kèm theo thông tin lan truyền trên mạng xã hội”, Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an TP Hội An nói.

Cụ thể, Đại tá Nghĩ cho biết, từ ngày hôm qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh kèm thông tin cô gái bị người phụ nữ đứng tuổi thôi miên, cướp tài sản ở ngã tư Lý Thường Kiệt – Nguyễn Trường Tộ (phường Cẩm Phô).

Sau khi tiếp nhận thông tin, tổ công tác của Công an phường Cẩm Phô vào cuộc tìm hiểu. Theo kết quả xác minh, vào sáng ngày 21/11, bà Đặng Thị H. (52 tuổi, trú tại TP Đà Nẵng) đến quán bánh mì trên đường Lý Thường Kiệt (TP Hội An) để gặp người quen.

Ở đây, người phụ nữ này có nhờ chị Nguyễn Thị Ph. (21 tuổi, trú tại TP Hội An) mở giúp nguồn chiếc điện thoại. Khoảng vài phút sau, chị Ph. có biểu hiện chóng mặt, ngã quỵ.

Nhiều người đi đường cho rằng, bà H. có hành vi thôi miên và cướp tài sản của chị Ph. nên vây lấy người phụ nữ này và trình báo cơ quan chức năng.

Tại bệnh viện, chị Ph. được chẩn đoán sinh hiệu ổn, tim đều, phổi trong, có dấu hiệu buồn nôn. Kiểm tra ban đầu, không thấy có dấu hiệu tác động của ngoại lực và những chất lạ khác. Chị Ph. cho biết, mình có tiền sử thiếu canxi, nhiều lần cảm thấy khó thở, buồn nôn và ngất xỉu.

Nói về chiếc điện thoại của bà H., lực lượng chức năng xác định, do anh Nguyễn Quốc B. (người quen bà H.) đưa bà H. sử dụng vào sáng 21/11. Tuy nhiên, bà H. chưa quen nên nhờ chị Ph. mở nguồn.

Link gốc:https://baosuckhoecongdong.vn/bac-thong-tin-co-gai-bi-thoi-mien-cuop-tai-san-o-quang-nam-142577.html