Bạn có biết các khách sạn cao cấp thường không có kem đánh răng?


06:31 13/08/2019 |
Theo Phan Tom / Sức Khỏe Cộng Đồng

Khi nghỉ ngơi tại một khách sạn cao cấp, bạn có thể thấy những lọ sữa tắm, dầu gội, dầu xả đựng trong các lọ xinh xắn, sang trọng. Thế nhưng, thường họ sẽ không có loại kem đánh răng được "thửa" riêng cho khách sạn của mình.

ban-co-biet-cac-khach-san-cao-cap-thuong-khong-co-kem-danh-rang
Ảnh minh họa

Tờ Mental Floss mới đây đưa ra một kết luận khá bất ngờ: Nhiều khách sạn, resort thường chuẩn bị xà bông, dầu gội, sữa tắm, nước súc miệng hay bộ kim chỉ mini, xi đánh giày... trong phòng tắm cho khách. Nhưng đôi khi họ lại không cung cấp kem đánh răng và bàn chải trong phòng. 

Thực tế, phòng tắm không có kem đánh răng một phần vì khách hiếm khi phản ánh hay yêu cầu lễ tân bổ sung; một phần vì khách sạn không muốn chi thêm tiền cho vật dụng này. 

Kem đánh răng không phải điều kiện bắt buộc những khách sạn cao cấp phải đáp ứng để được chấm điểm hay xếp hạng, theo các hệ thống đánh giá từ trong nước đến quốc tế. Ví dụ, với đánh giá 5 kim cương, Hiệp hội Ôtô Mỹ (AAA) yêu cầu khách sạn phải chuẩn bị cho khách 2 loại xà bông, dầu gội, một lọ dưỡng ẩm, máy sấy, bộ kim chỉ mini và mũ chụp đầu. Kem đánh răng chỉ là đồ dùng được gợi ý, không bắt buộc.  

Một yếu tố khác là quá trình lựa chọn. Theo Forbes, tập đoàn khách sạn Marriott đã thử nghiệm 52 nhãn dầu gội, dầu xả, sữa tắm, kem dưỡng thể và xà bông mới có thể tìm ra dòng sản phẩm phù hợp để phục vụ khách hàng.

Phần lớn sản phẩm chăm sóc da hay tóc gây ấn tượng với người dùng nhờ mùi hương hoặc tạo cảm giác thư giãn, khả năng dưỡng ẩm, làm mềm da... Thử nghiệm tương tự rất khó thực hiện với kem đánh răng, bởi mỗi loại có tác dụng khác nhau, từ làm trắng răng, khử mùi hôi, chữa nhiệt miệng... tương ứng với vô số nhu cầu khác nhau của người dùng.

 

Người Sài Gòn có món phở bày trên mâm lạ lắm, nhưng dân tình lại hoang mang hỏi nhau: 'Phở mà không đựng vào bát thì có còn là phở!?'

Câu hỏi này của mọi người cũng đáng để suy ngẫm lắm, "Phở mà không đựng vào bát thì có còn là Phở?"

 

Du khách không thể đi nước ngoài vì sở hữu tên gọi… thô tục

Du khách người Anh không thể xin cấp được hộ chiếu mới để đi nước ngoài vì sở hữu cái tên gợi tới nội dung “thô tục”.