Chưa tới Philippines, U22 Việt Nam bị nước chủ nhà 'chơi khó'


15:22 22/11/2019 |
Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng

Hành trình đoạt tấm HCV SEA Games đầu tiên của ĐT U22 Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn trên đất Philippines.

dt-u22-viet-nam-tap-luyen-trong-ngay-day-du-quan-so-san-sang-cho-chien-dich-san-vang-sea-games-30
HLV Park Hang-seo và các học trò sẽ gặp nhiều khó khăn tại SEA Games 30.

Tại SEA Games 30, Việt Nam nằm tại bảng B cùng Thái Lan, Indonesia, Singapore và Brunei. Theo lịch, ngày 25/11, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có trận đấu ra quân với U22 Brunei.

Tuy nhiên, trước khi đá trận khai màn, Việt Nam đã nhận tin không vui từ BTC. Theo đó, nước chủ nhà của SEA Games 30 bố trí U22 Việt Nam đá 3 trận ở vòng bảng môn bóng đá nam trên sân Binan.

Đây là sân vận động có số ghế rất hạn chế, chỉ khoảng 3.000 chỗ ngồi và có 1 khán đài. Với sức chưa như trên lượng khán giả đến sân sẽ rất hạn chế, nhiều khả năng chỉ có khoảng hơn 1 nghìn CĐV Việt Nam được vào sân, còn lại là dành cho CĐV nước bạn cũng như CĐV chủ nhà.

Việc chỉ có số ít khán giả sang cổ vũ chắc chắn sẽ làm mất đi lợi thế từ cầu thủ số 12 của ĐT U22 Việt Nam. 

Ngoài ra, BTC còn bố trí cho thầy trò HLV Park Hang-seo ở khách sạn Jen Manila. Đây là nơi cách khá xa SVĐ Binan gần 40km. Việc di chuyển trong điều kiện tắc đường ở Philippines chắc chắn ảnh hưởng nhiều tới thể lực cầu thủ và kế hoạch của BHL

Cũng trong buổi họp báo chiều qua, HLV Park Hang-seo cho biết, việc phải đá trên sân cỏ nhân tạo sẽ là khó khăn cho U22 Việt Nam: "Mặt sân nhân tạo có phần ảnh hưởng tới lối chơi, kỹ năng xử lý bóng. Tuy nhiên tôi nghĩa toàn đội đã có được sự chuẩn bị tốt. Sắp tới, tôi và đội ngũ trợ lý sẽ tiếp tục chuẩn bị để hướng tới trận mở màn SEA Games với Brunei vào ngày 25/11 tới".

Hiện tại, U22 Việt Nam đang trên đường sang Thủ đô Manila (Philippines). Tại đây, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có thêm 3 ngày chuẩn bị trước trận ra quân tại bảng B môn bóng đá nam.