Cựu trọng tài Ngoại hạng Anh Graham Poll tin ông Ahmed Al-Kaf sai khi từ chối bàn thắng của Việt Nam


16:55 20/11/2019 |
Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng

Cựu trọng tài Ngoại hạng Anh Graham Poll đã có những đánh giá về tình huống ĐT Việt Nam bị trọng tài Ahmed Al-Kaf tước bàn thắng trong trận đấu với Thái Lan.

trong-tai
Cựu trọng tài Ngoại Hạng Anh Graham Poll.

Phút thứ 31 trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan trên sân Mỹ Đình, đội chủ nhà được hưởng quả phạt góc và sau cú sút của Quang Hải, Bùi Tiến Dũng đã bật cao đánh đầu đưa bóng vào lưới đội bạn.

Tuy nhiên, khi các cầu thủ áo đỏ đang ăn mừng bàn thắng thì trọng tài Ahmed Al-Kaf cất còi từ chối bàn thắng, ông cho rằng trước đó Văn Hậu đã phạm lỗi với thủ môn Kawin của Thái Lan khi bật nhảy lên đón đường phạt góc.

Nhận định về tình huống này, vị trọng tài nổi tiếng tại Ngoại Hang Anh Graham Poll đã trả lời phỏng vấn cây bút Gabriel Tan của Fox Sport. Ông Poll nhận định, đó là bàn thắng hợp lệ của trung vệ Bùi Tiến Dũng vì trước đó Văn Hậu không phạm lỗi với thủ thành Kawin Thamsatchanan.

khong-chi-cat-coi-gay-tranh-cai-trong-tai-ahmed-al-kaf-con-nhieu-lan-nhac-nho-tuyen-thu-viet-nam
Tình huống Đoàn Văn Hậu được cho rằng đã phạm lỗi với thủ môn Thái Lan.

"Theo tôi, đó là một bàn thắng hợp lệ. Không hề có phạm lỗi trong tình huống đó. Thủ môn của Thái Lan đã phán đoán sai và bật lên sau, không hề có tranh chấp. Góc quan sát của trọng tài không được tốt

Khu vực 5,50m không phải là khu vực bảo vệ thủ môn mà chỉ là khu vực nơi thủ môn có nhiều hoạt động nhất. Nhiều người lầm tưởng thủ môn sẽ luôn được bảo vệ trước bất kỳ tình huống va chạm nào trong khu vực này", ông Graham Poll nói.

Ở trận đấu này, còn một tình huống gây tranh cãi nữa, đó là pha thổi phạt penalty đối với Việt Nam trong lần phạm lỗi không rõ ràng của Văn Hậu. Tuy nhiên, Văn Lâm xuất sắc cản phá cú đá của Theerathon Bunmathan.

Chung cuộc, ĐT Việt Nam cầm hòa Thái Lan với tỷ số 0-0, qua đó dẫn đầu bảng G với 11 điểm.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/cuu-trong-tai-ngoai-hang-anh-graham-poll-tin-ong-ahmed-al-kaf-sai-khi-tu-choi-ban-thang-cua-viet-nam-142379.html