Sau 17 năm được phê duyệt, con đường giảm tải ùn tắc cửa ngõ thủ đô vẫn chưa tìm ra lối thoát


13:15 15/11/2017 |
Theo Hải Trình / Tạp chí SHTT

Sau 17 năm được phê duyệt, dự án đường Nguyễn Đình Chiểu kéo dài vẫn chưa thể hoàn thiện do vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng.

nguyen dinh chieu tintucvietnam1
Mặc dù quyết định phê duyệt dự án xây dựng đường Nguyễn Đình Chiểu (quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội) nối với đường Đại Cồ Việt đã có từ năm 2000, nhưng phải đến tháng 10/2016, dự án mới được khởi công xây dựng.
nguyen dinhchieu
Tuyến đường được đầu tư xây dựng với tổng chiều dài 600m, mặt cắt ngang 17m, gồm hai làn xe (mỗi làn rộng 3,5m), bề rộng hè đường mỗi bên 5m, sau khi dự án hoàn thành sẽ giúp giảm tải áp lực giao thông cho tuyến đường Đại Cổ Việt, Lê Duẩn vào giờ cao điểm. (Ảnh: Google Map)
nguyen dinh chieu tintucvietnam4
Tuy vậy dự án đã đi vào thi công được hơn một năm nay nhưng vẫn chưa thể hoàn thành do vướng mắc trong quá trình giải phóng mặt bằng.
nguyen dinh chieu tintucvietnam5
Theo ghi nhận của phóng viên tuyến đường này đã hoàn thành phần lớn các hạng mục.
nguyen dinh chieu tintucvietnam10
Vỉa hè được lát đá.
nguyen dinh chieu tintucvietnam6
Những phần hàng rào mới cũng đang được các công nhân hoàn thiện.
nguyen dinh chieu tintucvietnam3
Vướng mắc của công trình là nằm tại vị trí đầu dự án nối với đường Nguyễn Đình Chiểu cũ kéo dài khoảng 200m vẫn còn nhiều hộ dân sinh sống, khiến dự án gặp vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng.
nguyen dinh chieu tintucvietnam2
Những ngôi nhà lọt thỏm trong dự án.
nguyen dinh chieu tintucvietnam9
Một số người dân đi vào tuyến đường đang thi công phải quay đầu.
nguyen dinh chieu tintucvietnam8
Dự kiến nếu khâu giải phóng mặt bằng được thực hiện sớm, các đơn vị thi công sẽ cố gắng thông xe tuyến đường vào cuối năm 2017.
 

Hà Nội: Cấm ô tô một đoạn đường Kim Mã trong thời gian thi công tuyến Metro

Trong tháng 11 và 12, đường Kim Mã sẽ bị thu hẹp hơn một nửa đường để phục vụ thi công tuyến Metro Nhổn - Ga Hà Nội. Vì vậy, toàn bộ ôtô đi vào đường này sẽ bị cấm.