Video: Người dân Hà Nội cảm nhận sự rung chuyển do ảnh hưởng động đất từ Lào


09:06 21/11/2019 |
Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng

Truyền thông dẫn lời các nhân chứng cho biết rung lắc có thể cảm nhận được tại khu vực cách xa tâm chấn hơn 100km, bao gồm cả một số khu vực tại Việt Nam.

ha-noi-rung-chuyen-do-anh-huong-dong-dat-tu-lao
Phố Quán Sứ nơi cảm nhận được sự rung lắc vào sáng nay.

Vào khoảng 7h sáng 21/11, nhiều người dân tại khu vực Hà Nội, đặc biệt là những căn nhà cao tầng sẽ cảm nhận được sự rõ rệt nhất.

Nhiều chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy họ cảm giác được sự rung lắc từ các đồ vật, nhưng không nghĩ Hà Nội lại có động đất. 

Anh Trần Mạnh Quân ở quận Hoàng Mai chia sẻ, khoảng thời gian trên anh đang ngồi tại phòng khác của nhà mình bỗng nhiên cảm thấy sự rung lắc.

Anh Trần Văn Giang (Quán Sứ, TP Hà Nội) chia sẻ: "Vào đầu giờ sáng tại tầng 10 trong trụ sở cơ quan tôi cảm giác thấy sự rung lắc khiến tôi có đôi chút hoảng hốt.

Liên quan đến thông tin trên, sáng nay, trao đổi nhanh với PV, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Anh - Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho biết: "Chúng tôi đã nắm được thông tin về việc người dân Hà Nội vừa có cảm giác như bị động đất.

Chúng tôi đang thu thập số liệu để đưa ra những thông tin chính xác. Theo tôi nhiều khả năng hiện tượng này ở Hà Nội là do ảnh hưởng của trận động đất có độ lớn 6.1 độ richter xảy ra ở Lào". Hiện chưa có thông tin về thương vong hai thiệt hại trong trận động đất này.

Trung tâm Động đất châu Âu-Địa Trung Hải cho biết trận động đất mạnh 6 độ này có tâm chấn ở độ sâu 10km, nằm cách thủ đô Vientiane khoảng 219km.

Theo hãng tin Reuters, dư chấn của trận động đất đã xảy ra tại các nước láng giềng của Lào, trong đó một đợt dư chấn có độ lớn 6 đã được ghi nhận ở Thái Lan.

Truyền thông dẫn lời các nhân chứng cho biết rung lắc có thể cảm nhận được tại khu vực cách xa tâm chấn hơn 100km, bao gồm cả một số khu vực tại Việt Nam. 

Link gốc:https://baosuckhoecongdong.vn/video-nguoi-dan-ha-noi-cam-nhan-su-rung-chuyen-do-anh-huong-dong-dat-tu-lao-142426.html