Háo hức chờ đón phiên chợ Đêm ở cây cầu ngói nức tiếng xứ Huế


10:39 10/01/2020 |
Theo Tuấn Hiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng

Phiên chợ Đêm ngày 16 (Âm lịch) hằng tháng ở cầu ngói Thanh Toàn đã tạo thêm một điểm mới lạ cho du khách thập phương.

hao-huc-cho-don-phien-cho-dem-o-cay-cau-ngoi-nuc-tieng-xu-hue
Cầu ngói Thanh Toàn.

Ngày 10/1, thông tin từ UBND xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) cho hay, UBND xã vừa thông báo Chương trình tổ chức các hoạt động phiên Chợ Đêm - Cầu ngói Thanh Toàn vào Đêm 16/12 Âm lịch (tức ngày 10/1 Dương lịch).

Hoạt động này để khai thác dịch vụ du lịch trong thời gian đến, duy trì hoạt động phiên chợ Đêm 16 âm lịch hàng tháng diễn ra thường xuyên và có hiệu quả.

Theo đó, sẽ có các hoạt động như: Hoạt động mua bán hàng nông sản địa phương như: rau, củ quả, trứng gà kiến đến từ các vườn mẫu nông nghiệp; mua bán hoa hồng giống, cây tiểu cảnh và hàng nông sản của nhân dân trên địa bàn xã của Hội Nông dân xã, Hội LHPN xã; Hoạt động trình diễn đạp nước, làm bánh, trình diễn xay lúa, giã gạo; Hoạt động du thuyền trên sông Như Ý, cất rớ, hàng lưu niệm...

Ngoài ra, còn có các hoạt động trưng bày, bán các dụng cụ sản xuất nông nghiệp truyền thống, ẩm thực, tham quan nhà nông cụ của BQL du lịch Thanh Toàn; Hoạt động trò chơi dân gian truyền thống, chương trình hát cho nhau nghe của Đoàn thanh niên xã.

Hoạt động giới thiệu và bán các món ăn truyền thống của địa phương như: khoai nướng, lóc nướng, ốc, bánh bèo… của các tiểu thương chợ Cầu ngói và nhân dân trên địa bàn xã…

hao-huc-cho-don-phien-cho-dem-o-cay-cau-ngoi-nuc-tieng-xu-hue
Ẩm thực hấp dẫn.

Được biết, với sự đồng hành của du khách gần xa, cùng với sự hỗ trợ chân thành từ người dân địa phương, UBND xã Thủy Thanh đã tổ chức thành công 3 phiên chợ Đêm tại Cầu ngói Thanh Toàn (vào đêm 16/7, 16/8 và 16/11 Âm lịch).

Cây cầu này là di tích kiến trúc cổ rất có giá trị về mặt lịch sử và văn hóa, là một trong những chiếc cầu thuộc vào loại hiếm hoi và có giá trị nghệ thuật cao ở Việt Nam.

Cách trung tâm TP Huế khoảng 7km về phía Đông Nam, từ lâu, cầu ngói Thanh Toàn là điểm đến trong hành trình khám phá mảnh đất Cố đô Huế của du khách trong và ngoài nước.

Cầu ngói Thanh Toàn là cây cầu được làm bằng gỗ, hình võng, dựng theo lối “thượng gia, hạ kiều” (trên nhà, dưới cầu).

 

Thừa Thiên Huế sắp có phiên chợ đêm hằng tháng

Phiên chợ đêm tại cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) sẽ được duy trì vào ngày 16 Âm lịch hằng tháng.

 

Đà Nẵng sắp có Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng

Đây là tuyến phố đi bộ, kết hợp dịch vụ kinh doanh hàng hóa, đồ lưu niệm, ẩm thực và các hoạt động giải trí văn hóa nghệ thuật của địa phương.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/hao-huc-cho-don-phien-cho-dem-o-cay-cau-ngoi-nuc-tieng-xu-hue-148895.html