Lời tâm sự xót xa của cụ ông 80 tuổi bị gã xe ôm đánh: 'Tôi có giành khách đâu'


19:09 12/11/2019 |
Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng

Chia sẻ trên giường bệnh, cụ ông 80 tuổi bị gã xe ôm đánh ở Hà Nội cho biết, bản thân chỉ ra hóng gió sau 1 năm trời bị tai biến nhưng không ngờ bị hiểu lầm là tranh giành khách... dẫn đến việc bị gã xe ôm đáng tuổi con cháu đánh gãy xương sườn.

Cụ ông 80 tuổi bị gã xe ôm đánh đang được nằm điều trị tại Bệnh viện 354.
Cụ ông 80 tuổi bị gã xe ôm đánh đang được nằm điều trị tại Bệnh viện 354.

Chiều 12/11, nhiều giờ sau khi xảy ra vụ việc cụ ông 80 tuổi bị gã xe ôm đánh nhập viện xảy ra sáng cùng ngày tại ngã tư Đội Cấn - Liễu Giai, nhiều người dân và các nhà hảo tâm đã tìm đến Bệnh viện 354, nơi cụ ông đang điều trị để thăm hỏi.

Nạn nhân là ông Dương Đức Lâm (80 tuổi, ở phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội). Ông Lâm bị gã xe ôm là Phạm Ngọc Lân (SN 1974, phường Liễu Giai) hành hung.

Trên giường bệnh, ông Lâm thi thoảng lại lấy tay ôm ngực rồi nhắm nghiền mắt lại. Đôi lúc cơn đau từ khu vực vùng đầu và vị trí ngực nơi xương sườn bị chấn thương lại làm ông nhăn nhó.

Kể với PV về hoàn cảnh của mình ông cụ 80 tuổi thều thào cho biết: Bản thân ông bị tai biến khoảng hơn 1 năm nay, hằng ngày phải “làm bạn” với 4 bức tường và bệnh viện.

Trước đây ông Lâm cũng từng làm nghề lái xe ôm ở khu vực ngã tư Đội Cấn - Liễu Giai hơn 10 năm. Tuy nhiên, kể từ khi bị tai biến ông bỏ nghề và điều trị tại nhà.

Do ở nhà buồn chán nên 2 hôm nay ông cụ 80 tuổi ra khu vực ngã tư Đội Cấn để hóng gió cho thoáng mát, hứng chút ánh nắng mặt trời, thế nhưng không ngờ lại bị gã xe ôm đáng tuổi con cháu đánh đập.

"Sáng tôi vừa dựng xe lên ngồi được lúc thì người kia ra nói ông đi ra khỏi chỗ này. Tôi nói không đi đâu cả ra đây cho thoáng chứ có làm gì đâu. Thế rồi người này dùng súng cao su bắn vào đầu rồi ngực tôi.

Cụ ông 80 tuổi có hoàn cảnh vô cùng đáng thương.
Cụ ông 80 tuổi có hoàn cảnh vô cùng đáng thương.

Ngay sau đó xô tôi ngã ra rồi đấm đá liên tiếp vào người. Tôi có tranh giành khách đâu mà đánh tôi dã man quá”, ông Lâm đau đớn chia sẻ.

Ông Lâm cho biết từng biết mặt người đàn ông đánh mình nhưng không biết tên. Ông đau ốm lâu nay nên cũng chưa từng xô xát, tranh giành vị trí làm nghề xe ôm với người này. Bị đánh chấn thương nặng nên ngay sau đó ông được đưa vào bệnh viện điều trị.

“Kể như tôi có quá đáng hay sao thì người kia đánh. Tôi không nói gì mà lại hành xử như vậy”, ông Lâm nói rồi kêu đau tức ở vị trí xương sườn bị rạn.

Cụ ông 80 tuổi cho biết, từng 12 năm tham gia kháng chiến chống Mỹ. Ông cũng là hội viên Hội cựu chiến binh phường Liễu Giai.

Hoàn cảnh gia đình ông cũng vô cùng buồn rầu. Ông kể: “Hoàn cảnh gia đình có hai vợ chồng không con. Trước đây tôi có một người con nhưng bị sát hại ở Thái Nguyên 7 năm rồi, vợ chồng nó lại không có con.

Con dâu sau đó lập gia đình nên chỉ còn lại hai vợ chồng già. Tôi trước còn làm xe ôm kiếm đồng ra đồng vào từ khi tai biến không làm gì. Vợ tôi trước cũng làm ở bảo tàng nhưng nghỉ sớm nên hai vợ chồng không có lương. Vợ sáng sớm đi nhặt ve chai bán kiếm kế sinh nhai”, ông tâm sự.

Trung tá Phạm Văn Thịnh - Trưởng Công an phường Cống Vị cho biết ngay khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, đơn vị đã lập tức có mặt để yêu cầu người liên quan về trụ sở.

Hiện công an phường đã cử cán bộ vào bệnh viện để ghi nhận tình trạng sức khỏe của người bị hành hung. Sự việc vẫn đang tiếp tục được Công an phường Cống Vị lập hồ sơ, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/loi-tam-su-xot-xa-cua-cu-ong-80-tuoi-bi-ga-xe-om-danh-toi-co-gianh-khach-dau-141539.html