Messi giành Quả bóng vàng 2019, lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu


06:41 03/12/2019 |
Theo Thành An / Sức Khỏe Cộng Đồng

Vượt qua những ứng cử viên nặng ký, trong đó có Cristiano Ronaldo, siêu sao Lionel Messi đã trở thành chủ nhân của Quả bóng vàng 2019.

Messi giành Quả bóng vàng
Messi giành Quả bóng vàng 2019, danh hiệu cá nhân cao quý thứ 6 trong sự nghiệp.

Rạng sáng 3/12 (theo giờ Hà Nội), tạp chí France Football (Pháp) đã chính thức công bố chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng 2019. Với số phiếu cao nhất, Messi đã là cái tên được vinh danh.

Messi đã xuất sắc vượt qua đối thủ nặng ký khác là danh thủ người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo và cầu thủ người Hà Lan Virgil van Dijk, những ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng vàng năm nay.

“Tôi muốn cảm ơn tất cả các nhà báo đã bỏ phiếu cho tôi, những người muốn tôi giành giải thưởng này. Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng nghiệp của mình ở cả câu lạc bộ lẫn ĐTQG, những người đóng góp rất nhiều cho giải thưởng này. Nó thực sự rất tuyệt vời”, Messi xúc động nói sau khi đứng trên bục vinh quang.

Với chiến thắng này, Lionel Messi đã xác lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử bóng đá thế giới. M10 sở hữu danh hiệu Quả bóng vàng thứ 6 trong sự nghiệp, vượt qua Cristiano Ronaldo với 5 lần đạt được Quả bóng vàng.

Bên cạnh giải thưởng Quả bóng Vàng 2019, tạp chí France Football còn trao tặng các danh hiệu cá nhân cao quý khác như Quả bóng Vàng nữ được trao cho Megan Rapinoe; giải thưởng Kopa Trophy dành cho Cầu thủ U21 xuất sắc nhất năm thuộc về Matthijs de Ligt; giải thưởng Yashin Trophy dành cho Thủ môn xuất sắc nhất năm thuộc về Alisson Becker.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/messi-gianh-qua-bong-vang-2019-lap-ky-luc-vo-tien-khoang-hau-143677.html