Ngỡ ngàng với vẻ đẹp tinh khôi của thiếu nữ Hà thành giữa mùa hoa trắng


19:00 05/12/2017 |
Theo Chí Hiếu / Tạp chí SHTT

Tuổi 15 trong vắt, thiếu nữ Hà thành như khiến cả triền hoa trắng rực rỡ hơn trong chiều đầu đông se lạnh.

hoa cuc hoa my9
Mùa cúc hoạ mi chẳng biết từ bao giờ đã trở thành nét đẹp của Hà Nội độ chớm đông, màu hoa trắng tinh khôi như vẻ đẹp của thiếu nữ dịu dàng khiến bao người say đắm.
hoa cuc hoa my7
Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp dịu dàng, trong trẻo của mùa cúc hoạ mi, Nguyễn Phương Trà My (Nữ sinh trường THPT Chu Văn An, Hà Nội) đã thực hiện bộ ảnh tuyệt đẹp khi ở độ tuổi 15.
hoa cuc hoa my6
Không những có vẻ đẹp dịu dàng "đồng điệu" với cúc hoạ mi mà Trà My còn khá nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật hát ca trù tại Hà Nội.
hoa cuc hoa my3
Được ca nương Bạch Vân chỉ dạy từ sớm, Trà My đã dần trở nên quen thuộc với những khán giả yêu thích bộ môn nghệ thuật này. Hiện nay Trà My còn được mời biểu diễn ở nhiều chương trình tầm cỡ quốc gia và quốc tế, được hợp tác với nhiều đài truyền hình. Và nữ sinh lớp 10 trường Chu Văn An này còn được UNESCO nhắc đến trong cuốn sách giới thiệu về bộ môn nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam.
hoa cuc hoa my4
Năm 2016, Trà My đã xuất sắc đạt giải B tại Liên hoan tài năng trẻ ca trù Hà Nội năm 2016 do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức khi em mới 14 tuổi.
hoa cuc hoa my10
Mang một vẻ đẹp dịu dàng, hồn nhiên ở tuổi 15, ca nương 10X này mang đến cho bộ ảnh một vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết.
hoa cuc hoa my5
Không chỉ là một ca nương trẻ, Trà My còn đang là MC dẫn chương trình trên một kênh truyền hình dành cho giới trẻ.
hoa cuc hoa my2
Không cầu kỳ trang điểm, không phụ kiện rườm rà, Trà My chọn cho mình bộ áo dài cách tân và kiểu tóc "đuôi gà" yêu thích.
hoa cuc hoa my11
 

Hà Nội dịu dàng mùa cúc họa mi

Tháng 4 có hoa loa kèn, tháng 6 là mùa hoa sen, vào độ cuối thu đầu đông (khoảng tháng 11 hàng năm), đường phố Hà Nội lại trắng tinh một màu cúc họa mi. Loài hoa này có nhụy vàng xanh được bao phủ bởi lớp cánh trắng muốt phía ngoài khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải nao lòng.