Xử vụ học sinh lớp 1 Trường Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy khai gì tại tòa?


12:50 14/01/2020 |
Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng

Tại phiên toà xét xử vụ án học sinh lớp 1 Trường Gateway tử vong trên xe ô tô đưa đón, bị cáo Nguyễn Bích Quy cho rằng, đã nhìn thấy đủ các học sinh xuống xe ô tô và ký vào sổ bàn giao đủ số học sinh.

3 bị cáo trong phiên xét xử vụ án học sinh lớp 1 Trường Gateway. (Ảnh: KTĐT).
3 bị cáo trong phiên xét xử vụ án học sinh lớp 1 Trường Gateway. (Ảnh: KTĐT).

Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án học sinh lớp 1 Trường Gateway tử vong trên xe ô tô đưa đón diễn ra sáng 14/1, thu hút sự quan tâm của dư luận.

Tại tòa, bị cáo Nguyễn Bích Quy (người đưa đón trẻ) khai mới làm giám sát đưa đón học sinh Trường Gateway thì xảy ra sự việc.

Ngày 6/8/2019, tài xế Phiến lái ôtô Ford Transit 16 chỗ mang BKS 29B-069.56 đón bà Quy để đi đón 13 học sinh Trường Gateway, trong đó có cháu Lê Hoàng L. (6 tuổi, trú tại tòa Trung Yên Plaza).

“Cháu L. được một người phụ nữ ngoài 50 tuổi đưa xuống. Cháu nhanh nhẹn lên hàng ghế thứ 4 rồi ngồi tại đó. Sau khi đón cháu L. thì tôi đón hai điểm nữa gồm 7 cháu. Tôi ngồi ở hàng ghế thứ 2 sát cửa.

Khoảng hơn 7h thì xe buýt đến cổng trường và tôi là người mở cửa cho các cháu xuống. Có hai cháu hôm đó đi học buổi đầu tiên nên khóc. Tôi đeo ba lô cho hai cháu dỗ dành rồi bế một cháu và dắt một cháu”, bị cáo Quy khai.

Nữ bị cáo khai rằng thấy hết các cháu xuống xe rồi đóng cửa xe, không lên xe kiểm tra lại.

Khi chủ toạ Phiên tòa hỏi có thấy cháu L. xuống xe hay không thì nữ bị cáo này quả quyết cháu L. đã xuống xe. Ngay sau đó các cháu tự lên tầng 2 khu vực ăn sáng.

Do đông các cháu nên bà Quy khai rằng, không để ý cháu L. Sau khi đưa các cháu lên khu vực ăn uống tầng 2 tại trường, bà Quy xuống tầng 1 ghi chú đã bàn giao đủ 13 cháu vào sổ để sẵn ở bàn. Nội dung ghi đã bàn giao 13 cháu. Ngay sau đó bà Quy rời khỏi trường về tiếp tục công việc khác.

Đến chiều cùng ngày bà Quy đến trường đón học sinh. Ngay sau khi vừa mở cửa ô tô thì nhiều trẻ nhỏ hoảng hốt phát hiện cháu L. nằm bất động trên ô tô. Sau đó một thanh niên mặc áo kẻ bế cháu L. vào trường sơ cứu.

Ông Lê Đoàn, PGĐ Công ty Ngân Hà – đơn vị ký hợp đồng đưa đón học sinh Trường Gateway cho biết, trước đó đơn vị có nhận được tập huấn đưa đón trẻ của nhà trường và thông báo tới từng người. Tuy nhiên, ngày tập huấn thì bị cáo Phiến và Quy đều không đi.

 

Kẻ nổ súng ở Lạng Sơn là chồng cũ, níu kéo tình cảm bất thành, mang súng truy sát

Trong vụ nổ súng ở Lạng Sơn, nghi phạm được xác định là chồng cũ của bà chủ xưởng xe. Do níu kéo tình cảm bất thành người đàn ông đã mang súng sang truy sát cả nhà vợ cũ khiến 6 người thương vong.

 

'Hé lộ' nguyên nhân nổ súng ở Lạng Sơn khiến 2 người chết, 4 người bị thương

Vụ nổ súng ở Lạng Sơn làm 2 người tử vong và 4 người bị thương xảy ra trong đêm 13/1.