Nhóm lao động Việt ở Đài Loan bị phạt tù và 33.000 USD vì giết và ăn thịt chó


14:33 09/01/2020 |
Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng

Nhóm gồm 16 người lao động Việt Nam ở Đài Loan bị phạt tổng cộng một triệu Đài tệ (33.000 USD), có người phải ngồi tù vì giết và ăn thịt một con chó.

Đạo luật bảo vệ động vật của Đài Loan nghiêm cấm giết và ăn thịt chó, mèo
Đạo luật bảo vệ động vật của Đài Loan nghiêm cấm giết và ăn thịt chó, mèo.

Đạo luật bảo vệ động vật của Đài Loan nghiêm cấm giết và ăn thịt chó, mèo, áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với người phạm tội.

Theo Taiwan News ngày 7/1, trong phiên tòa diễn ra vào tuần trước, 4 người đàn ông Việt, đang làm việc cho nhà máy xử lý nước ở quận Phong Nguyên, thành phố Đài Trung, đã bị buộc tội giết chết một con chó lông đen vào ngày 25/10/2018.

Những người này sau đó đã nấu thịt con chó làm một bữa cho 12 người Việt Nam khác ăn.

Tòa đã ra phán quyết Giap Van Hong, 53 tuổi và Nguyen Van Nang, 37 tuổi bị phạt tiền 6.654 USD mỗi người và bị giam lần lượt 40 ngày và 30 ngày vì vi phạm Đạo luật Bảo vệ Động vật. Hai người còn lại, Nguyen Qua Ng và Vu Van Truyen đang bỏ trốn.

Trong khi đó, 12 người ăn thịt chó mỗi người bị phạt 1.664 USD. Tổng cộng, số tiền bị phạt của cả nhóm 16 người rơi vào khoảng 33.000 USD.

Theo bản cáo trạng, 4 bị cáo đã bắt con chó được nuôi ở khu nhà ở công nhân, giết chết nó và nấu nó trong bếp của nhà máy.

Cảnh sát địa phương và các quan chức bảo vệ động vật đã tới hiện trường sau khi nhận được thông báo và bắt giữ các đối tượng có liên quan.

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ phần thịt chó chưa chế biến, một con dao và dụng cụ dùng để thui chó làm bằng chứng.

Được biết nhóm lao động Việt đã được bên môi giới lao động cảnh báo về việc giết và làm thịt chó là phạm pháp ở Đài Loan.

 

Tên lửa Iran không nổ, nằm cách mục tiêu 30 km sau vụ tấn công

Một số hình ảnh vệ tinh tiết lộ mức độ thiệt hại từ các cuộc tấn công của Iran nhằm vào các căn cứ có quân đội Mỹ ở Iraq. Trong khi đó, hình ảnh gần các mục tiêu cho thấy, tên lửa Iran không nổ, nằm chỏng chơ trên các bãi cỏ.

 

CNN: Iran tấn công thất bại, dùng hàng chục tên lửa nhưng không lấy được giọt máu nào của người Mỹ

Cuộc tấn công sáng 8/1 của Iran nhằm vào hai căn cứ có quân đội Mỹ đóng quân ở Irag là hành động mạnh mẽ nhất của Iran đối với Mỹ trong 4 thập kỷ. Thế nhưng, theo CNN, Iran vẫn không thể gây thương vong cho người Mỹ.

 
Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/nhom-lao-dong-viet-o-dai-loan-bi-phat-tu-va-33-000-usd-vi-giet-va-an-thit-cho-148802.html