Ông Trump viết tweet 115 lần/ngày, cựu tổng thống khuyên nên nghỉ ngơi


06:54 15/12/2019 |
Theo P.T / Sức Khỏe Cộng Đồng

Chỉ trong ngày 12/12, Tổng thống Mỹ đăng lên Twitter 115 dòng trạng thái công kích phe Dân chủ và Greta Thunberg.

ong-trump-tu-tin-my-khong-suy-thoai-ung-ho-tiep-tuc-chien-tranh-thuong-mai

Tổng thống Mỹ Donald Trump nổi tiếng với việc sử dụng tài khoản Twitter "vô tội vạ". Gần đây ông tăng cường đăng bài trên mạng xã hội Twitter kể từ khi cuộc điều tra luận tội của phe Dân chủ nhằm vào ông được khởi động với các cáo buộc lạm dụng quyền lực, gây sức ép lên Ukraine vì mục đích chính trị cá nhân và cản trở quốc hội. 

115 dòng trạng thái được coi là mức cao nhất mà Tổng thống Mỹ từng đăng trên Twitter trong một ngày.

Trump đã tweet 77 lần ngày 11/12 và 105 lần hôm 8/12, không ngừng nhấn mạnh ông vô tội trước các cáo buộc luận tội, đồng thời chia sẻ bình luận và video của những người ủng hộ. Trong ngày 12/12, ông chủ Nhà Trắng còn đăng bài công kích nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg sau khi cô bé 16 tuổi được tạp chí Time chọn là "Nhân vật của năm". 

Tổng thống Mỹ cũng dành một bài đăng để quảng bá khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Palm Beach, bang Florida. Loạt tweet đã thu hút sự chú ý của cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng viên hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020. "Ông nên nghỉ ngơi đi", Biden viết trên Twitter.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere sau đó cho biết việc Trump "sử dụng công nghệ để tương tác trực tiếp với người dân Mỹ nên được hoan nghênh", nói thêm rằng truyền thông nên tập trung vào những thành tựu của Tổng thống thay vì "ám ảnh về số lần ông đăng bài". 

Cựu tổng thống Mỹ Jimmy Carter cũng từng khuyên Trump hạn chế đăng bài lên Twitter và hợp tác với quốc hội để phục vụ cuộc điều tra luận tội.

 

Các sự kiện thế giới nổi bật năm 2019

Mối quan hệ căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc là trọng tâm của tình hình thế giới năm 2019, liên quan đến các sự kiện như cuộc chiến thương mại, các cuộc biểu tình ở Hong Kong. Ngoài ra, mối quan hệ Mỹ - Triều, nội chiến Syria, Brexit cũng là những vấn đề nổi cộm.

 

Mỹ tố Trung Quốc 'trơ trẽn', Trung Quốc gọi Mỹ là 'kẻ gây rối'

Những phát biểu này đến từ hai vị bộ trưởng của hai nước cường quốc thế giới.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/ong-trump-viet-tweet-115-lan-ngay-cuu-tong-thong-khuyen-nen-nghi-ngoi-145828.html