Phát hiện 8 gói có chữ Trung Quốc nghi ma túy đá trôi trên biển


16:09 02/12/2019 |
Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng

Trong khi đi nhặt ve chai, người dân ở Thừa Thiên Huế phát hiện 8 gói với trọng lượng khoảng 7,8 kg nghi ma túy đá.

phat-hien-8-goi-co-chu-trung-quoc-nghi-ma-tuy-da-troi-tren-bien
Trọng lượng chất nghi ma túy đá là 7,8 kg.

Ngày 2/12, thông tin từ Đồn Biên phòng Phong Hải (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế), đơn vị này vừa tiếp nhận số lượng lớn chất tinh thể màu trắng. Nghi là ma túy đá với trọng lượng khoảng 7,8 kg.

Cụ thể, Thượng tá Ma Văn Đồng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Phong Hải cho hay, vào khoảng 12h ngày 1/12, đơn vị nhận được tin báo của ông Nguyễn H. (SN 1955, ở thôn Hải Đông, xã Phong Hải, huyện Phong Điền) khi đang đi nhặt ve chai thì phát hiện 8 gói (giống gói trà) trôi dạt trên bờ biển của thôn Hải Đông.

Ông H. nghĩ rằng, đây là túi trà nên đã cùng ông Nguyễn N. (ở cùng thôn) cùng cắt túi trà trên. Sau khi cắt, họ phát hiện bên trong không phải là trà nên đã báo Đồn Biên phòng Phòng Hải và giao nộp 8 gói nói trên.

Tiếp đó, lực lượng chức năng kiểm tra thì phát hiện túi ngoài chất liệu ni lông màu vàng xanh (có in chữ Trung Quốc). Bên trong, có 1 túi ni lông trong suốt ghi chữ AAA chứa tinh thể màu trắng đục (nghi là ma túy đá) với tổng trọng lượng khoảng 7,8 kg.

Hiện cơ quan chức năng đã tịch thu 8 gói trên và trưng cầu giám định số lượng, chủng loại.

Trước đó, vào chiều ngày 30/11, người dân xã Tam Thanh (tỉnh Quảng Nam) cũng đã phát hiện can nhựa chứa nhiều bịch màu trắng nghi là heroin trôi dạt vào bãi biển.

Sau đó, Đồn Biên phòng Tam Thanh phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam có mặt tại hiện trường để xác minh.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định, bên trong can nhựa khi người dân mới giao nộp có 13 bánh heroin. Sau đó, lực lượng chức năng tiếp tục xuống tuyên truyền, vận động và thuyết phục người dân giao nộp thêm hơn 10 bánh heroin.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/phat-hien-8-goi-co-chu-trung-quoc-nghi-ma-tuy-da-troi-tren-bien-143638.html