Thịt nào tốt nhất cho sức khỏe?


18:53 10/12/2019 |
Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng

Loại thịt nào tốt nhất cho sức khỏe? Thịt đỏ có hại và có thể gây ra nhiều loại bệnh? Dưới đây là câu trả lời của ông Manny Alverez, biên tập viên mục sức khỏe của Fox News kiêm bác sĩ tại Trung tâm y tế Đại học Hackensack ở New Jersey, Mỹ.

thịt nào tốt nhất cho sức khỏe?
Thịt nào tốt nhất cho sức khỏe? Ảnh minh họa

Theo bác sĩ Manny, không có một loại thịt nào tốt nhất cho tất cả mọi người vì cơ thể mỗi người khác nhau và đòi hỏi các chất dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, thông thường, các loại thịt tốt nhất để ăn là ít chất béo và nhiều protein.

Thịt thăn bò là một trong những loại thịt này vì 85 gram thịt có tới 25 gram protein.

Thông thường, ăn thịt không phải là vấn đề mà việc thêm muối và gia vị mới là thứ khiến cho nó kém lành mạnh.

Đùi gà cũng tốt cho sức khỏe của bạn vì chúng có các chất béo, axit béo và chất sắt tốt. Đừng chiên gà thay vào đó hãy nướng sẽ tốt hơn.

Sườn lợn là nguồn protein nạc tốt và chất béo bão hòa thấp. Cá đóng hộp có 100% omega-3 mà cơ thể cần trong một ngày.

Thịt đỏ không phải lúc nào cũng gây hại cho sức khỏe. Trong thực tế, nó đầy đủ dinh dưỡng. Thịt bò xay sống chứa Vitamin B3, Vitamin B12, Vitamin B6, sắt, kẽm và selen. Tuy nhiên, các nghiên cứu quan sát đã chỉ ra rằng ăn thịt đỏ một cách thường xuyên có thể gây ra vấn đề về tim và có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư.

Tuy nhiên, thật khó để chứng minh rằng thịt đỏ là nguyên nhân duy nhất cho những vấn đề sức khỏe này. Tốt nhất là nên ăn thịt đỏ như một phần của chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/thit-nao-tot-nhat-cho-suc-khoe-144950.html