Thừa Thiên Huế đẩy nhanh tiến độ các dự án đang triển khai


13:12 14/01/2020 |
Theo Tuấn Hiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan vừa có chuyến kiểm tra thực địa các công trình, dự án giao thông trọng điểm ở TP Huế và huyện Phú Vang. Việc này nhằm đánh giá tình hình triển khai và chỉ đạo đẩy nhanh việc thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn tỉnh.

thua-thien-hue-day-nhanh-tien-do-cac-du-an-dang-trien-khai
Đường Tân Mỹ - Thuận An đang được thi công theo tiến độ dự án.

Theo đó, đoàn đã đến kiểm tra dự án Khu đô thị hành chính tỉnh (thuộc khu A - Đô thị An Vân Dương).

Khu đô thị hành chính của tỉnh gồm: Khu hành chính công, khu dịch vụ công, khu dịch vụ đa năng, khu quảng trường và các công trình phụ trợ; nhằm bảo đảm thực hiện tốt chức năng hành chính về một mối, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức cá nhân thực hiện giao dịch hành chính công, liên hệ công tác và các công việc liên quan, tạo sự kết nối cơ động giữa các sở, ban, ngành.

Đại diện đơn vị thi công cho biết, hiện nay, công trình đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục với quyết tâm đưa dự án vào sử dụng vào quý 2 năm 2020.

Sau khi trực tiếp kiểm tra các hạng mục xây dựng, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, khu hành chính tập trung phải đáp ứng mục tiêu, yêu cầu hiện đại hóa công sở; bảo đảm mục tiêu làm việc liên hoàn với đầy đủ hệ thống hạ tầng kĩ thuật đồng bộ, hiện đại; là địa điểm làm việc, giao dịch thuận lợi cho các cơ quan nhà nước và đáp ứng nhu cầu giải quyết công việc của người dân.

Do đó, công việc đẩy nhanh tiến độ phải được đơn vị chủ đầu tư đẩy lên hàng đầu. Trong đó, ưu tiên tạo điểm nhấn kiến trúc, cảnh quan đô thị cho TP Huế, đảm bảo các yếu tố quy hoạch chung của khu đô thị.

Tiếp đó, đoàn công tác đã đi thực địa dự án đường Phú Mỹ - Thuận An (Phú Vang). Đường Phú Mỹ - Thuận An rộng 36m, dài 4km và hạ tầng kĩ thuật, cây xanh… được đầu tư với tổng kinh phí 345 tỉ đồng.

Đây là công trình được kì vọng khi hoàn thiện sẽ phát triển khu đô thị mới về phía Thuận An; khai thác được quỹ đất hai bên tuyến, tạo động lực hình thành khu dân cư mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho huyện Phú Vang.

Đến nay, khối lượng công việc vẫn đang đảm bảo tiến độ, chủ đầu tư cam kết sẽ nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tuyến đường này để hoàn thành sớm nhất có thể.

thua-thien-hue-day-nhanh-tien-do-cac-du-an-dang-trien-khai
Ông Thọ đề nghị các dự án phải đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

Tại đây, ông Thọ đã nghe lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, các đơn vị thi công, lãnh đạo địa phương báo cáo về kế hoạch triển khai, phương án thi công. Xem xét, đánh giá kỹ các bản vẽ chi tiết của từng công trình, dự án.

Ông Thọ yêu cầu các đơn vị thi công, nhà thầu, đơn vị giám sát phải có trách nhiệm, đôn đốc xây dựng cho kịp hoặc vượt tiến độ, đồng thời, đảm bảo chất lượng của dự án. Quá trình thi công cần chú trọng các phương án đảm bảo an toàn lao động, cắt cử người đảm bảo an toàn giao thông, tránh ách tắc giao thông tại các khu vực đang thi công, không gây ảnh hưởng đến trật tự đô thị.

Dịp này, ông Thọ cũng đã đến kiểm tra việc làm đường Chợ Mai -  Tân Mỹ, dự án Khu đô thị mới Mỹ An, dự án mở rộng đô thị Thuận An, dự án nước nóng Mỹ An. Ông Thọ yêu cầu các đơn vị thi công, nhà thầu, đơn vị giám sát phải cộng đồng trách nhiệm, đôn đốc xây dựng cho kịp hoặc vượt tiến độ.

Trên cơ sở các buổi đi kiểm tra về các dự án trọng điểm đang triển khai trên địa bàn tỉnh, sắp tới, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ có buổi làm việc với ngành giao thông vận tải, xây dựng, Ban Quản lí phát triển khu vực đô thị và các đơn vị chuyên môn của tỉnh để rà soát tiến độ các công trình, dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Thừa Thiên Huế công bố 9 dự án khuyến khích xã hội hóa và dự án ưu đãi đầu tư

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã công bố 9 dự án khuyến khích xã hội hóa đối với các hoạt động trong nhiều lĩnh vực và dự án ưu đãi đầu tư trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

 

Tháng 2/2020, hoàn thành bàn giao mặt bằng dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Các địa phương tiếp tục rà soát, phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý dự án và các sở, ngành liên quan để bàn giao mặt bằng đối với những đoạn đường còn lại và hoàn thành công tác bàn giao vào tháng 2/2020 theo kế hoạch đề ra.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/thua-thien-hue-day-nhanh-tien-do-cac-du-an-dang-trien-khai-149398.html