Trung vệ cao gần 2m của Thái Lan vỡ mộng SEA Games và VCK U23 châu Á


19:00 22/11/2019 |
Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng

Marco Ballini, trung vệ cao 1m99 không chỉ vắng mặt tại SEA Games 2019 mà còn lỡ cả VCK U23 châu Á trên sân nhà do chấn thương đầu gối.

news201911220936153
Ballini gặp chấn thương khi va chạm với đồng đội.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) bất ngờ thông báo, trung vệ gốc Italy của Thái Lan, Marco Ballini sẽ phải rời xa sân cỏ 6 tháng do gặp phải chấn thương nặng.

Theo FAT, ngày 19/11 Ballini gặp chấn thương khi va chạm với đồng đội. Kết quả kiểm tra sau đó cho biết Ballini bị đứt dây chằng đầu gối, phải mất 6 tháng mới có thể trở lại.

FAT đang tính đưa Ballini vào Chương trình bảo vệ cầu thủ FIFA, nếu anh đạt được những điều kiện cần thiết. Theo đó, mọi chi phí phẫu thuật và phục hồi của Ballini sẽ được FIFA chi trả, do anh bị chấn thương khi đang khoác áo đội tuyển.

Trước đó, HLV Nishino công bố danh sách dự SEA Games 2019 mà Marco Ballini vắng mặt trong sự ngạc nhiên của các CĐV Thái Lan. Có lẽ, chấn thương là lý do khiến chiến lược gia người Nhật Bản gạch tên trung vệ 21 tuổi.

Ballini đang khoác áo CLB Muangthong, nổi bật với chiều cao 1m99 nên được rất có lợi thế trong khả năng phòng ngự bóng bổng. Thậm chí, hậu vệ này cũng là mối đe dọa thường trực với đối thủ khi Thái Lan được hưởng những quả đá phạt cố định.

Nhưng với thời gian hồi phục 6 tháng, Ballini không chỉ lỡ SEA Games 2019 mà còn lỡ cả VCK U23 châu Á trên sân nhà. Không có sự phục vụ của Ballini sẽ là thiệt thòi rất lớn với HLV Nishino cho mục tiêu lấy lại vị thế số một bóng đá Đông Nam Á của Thái Lan.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/ong-tap-trung-quoc-muon-thoa-thuan-thuong-mai-voi-my-nhung-se-chong-tra-neu-can-142615.html