UBND TP Hà Nội gửi văn bản hỏa tốc điều tra vụ bé trai ở Ciputra bị đánh chấn thương sọ não


20:01 15/12/2019 |
Theo Đ.H (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng

Giám đốc Công an Hà Nội có nhiệm vụ chỉ đạo Công an quận Bắc Từ Liêm điều tra hành vi của ông Trần Đức Hà - người bị tố có hành vi hành hung bé trai N.A. dẫn đến chấn thương sọ não.

ubnd-tp-ha-noi-gui-van-ban-hoa-toc-dieu-tra-vu-be-trai-o-ciputra-bi-danh-chan-thuong-so-nao
UBND TP Hà Nội gửi văn bản hỏa tốc điều tra vụ bé trai ở Ciputra bị đánh chấn thương sọ não.

Ngày 15/12, UBND TP Hà Nội có văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung về vụ việc bé trai N.A. (12 tuổi) có bị ông Trần Đức Hà (49 tuổi) đánh chấn thương sọ não hôm 6/11 ở khu đô thị cao cấp Ciputra (Hà Nội).

Theo đó, Giám đốc Công an Hà Nội có nhiệm vụ chỉ đạo Công an quận Bắc Từ Liêm và các đơn vị nghiệp vụ điều tra, xử lý nghiêm hành vi của ông Hà. Kết quả báo cáo UBND TP Hà Nội trước ngày 20/12.

Trước đó, chiều 6/11, chị Nguyễn Thị H.Y (trú tại Khu đô thị Ciputra) có đơn trình báo về việc con trai chị  là cháu Nguyễn N.A. (12 tuổi) khi đang chơi cầu lông cùng con trai ông Trần Đức Hà (SN 1970, trú tại Ciputra) ở khu vui chơi chung thì bất ngờ bị ông Hà hành hung.

Theo lời chị Y., ông Hà đã đấm vào thái dương, ngực và đá vào chân cháu N.A. Đồng thời, ông Hà đã dùng những lời lẽ rất tục tĩu, thiếu văn hóa để nhục mạ con trai chị và đã ép cháu phải cầm chiếc vợt cầu lông để quay video.

"Mày không cầm vợt để tao quay làm bằng chứng, tao sẽ đánh chết mày", bà Yến thuật lại lời ông Hà trong đơn tố cáo.

Chị Y. sau đó trình báo sự việc lên Công an phường Xuân Đỉnh. Công an lấy lời khai của các bên liên quan và yêu cầu gia đình đưa cháu N.A. đi giám định.

Gia đình chị Y. đưa cháu N.A đi chụp cộng hưởng từ, chụp X-quang, khám ngoại tại BV Hồng Ngọc ngay trong đêm và gửi kết luận của bác sĩ cho cơ quan công an.

Bệnh viện kết luận cháu N.A. bị chấn thương ngực, chấn động não, chấn thương phần mềm vùng ngực.

Sáng 12/12, chia sẻ trên báo chí, ông Trần Đức Hà, người bị tố cáo hành hung cháu bé nói sự việc qua lâu rồi nên không muốn nhắc lại làm căng thẳng tình hình.

Tôi cũng đang nhờ người, khả năng sáng mai gặp gia đình cháu bé để xin lỗi. Giờ tôi thanh minh gì cũng không hay, tôi không có ý định đánh cháu hay giết cháu”, ông Hà phân trần.

"Xấu một bên còn hơn hai bên xấu sinh ra căm thù. Tôi cũng thấy ngại với hàng xóm, sự việc của trẻ con nhưng do lỗi của người lớn nên nó bị đi quá xa như thế này”, ông Hà nói thêm.

 

Hà Nội: Dừng điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Ciputra

UBND TP Hà Nội khẳng định không xem xét việc điều chỉnh quy hoạch tại các ô đất TM-13 và P-14 tại Khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra).

 

Nhà sáng lập Ciputra Group qua đời ở tuổi 88

Nikkei đưa tin ông trùm bất động sản Indonesia Ciputra, nhà sáng lập Ciputra Group, đã qua đời ở tuổi 88 tại một bệnh viện ở Singapore trong qua trình "điều trị bệnh".

 Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/ubnd-tp-ha-noi-gui-van-ban-hoa-toc-dieu-tra-vu-be-trai-o-ciputra-bi-danh-chan-thuong-so-nao-145900.html