Vấp ngã cầu thang, bệnh nhi bị mảnh bát cứa ngang cổ


20:00 10/12/2019 |
Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng

Bệnh nhi nhập viện với vết thương vùng cổ trái dài 10cm, đã được cầm máu tạm thời và chưa thể đánh giá chính xác độ sâu. Các bác sĩ đã nhanh chóng làm các xét nghiệm cần thiết và chuyển bệnh nhi tới phòng phẫu thuật khâu, xử lý vết thương.

vap-nga-cau-thang-benh-nhi-bi-manh-bat-ngo-cua-co
Bệnh nhi may mắn dược cấp cứu kịp thời.

Khoa Cấp cứu Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa cho biết vào đầu tháng 12 vừa qua bệnh viện đã đã tiếp nhận một bệnh nhi vào viện với vết thương vùng cổ, chảy nhiều máu. 

Theo mẹ bé cho biết, trước đó tại gia đình, bệnh nhi Vũ Thị M.A. 14 tuổi trú tại Quang Trung - Uông Bí trong lúc di chuyển lên cầu thang tầng 2 thì bị vấp ngã, bát cơm cầm trên tay bị vỡ khiến mảnh bát vỡ cứa vào cổ.

Thấy con chảy rất nhiều máu, mẹ bé đã nhanh chóng dùng khăn tay ấn mạnh vào vùng cổ và đưa ngay tới viện cấp cứu.     

Theo các bác sĩ Bệnh viện cho biết bệnh nhi nhập viện với vết thương vùng cổ trái dài 10cm, đã được cầm máu tạm thời và chưa thể đánh giá chính xác độ sâu. Các bác sĩ đã nhanh chóng làm các xét nghiệm cần thiết và chuyển bệnh nhi tới phòng phẫu thuật khâu, xử lý vết thương.

Cũng theo bác sĩ cho biết, khi tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhi nhận thấy, vết thương vùng cổ trái dài 10cm, gây đứt cơ đòn chũm trái, lộ động mạch cảnh ngoài và rất may mắn là chưa có tổn thương đến động mạch. Bệnh nhi đã được rửa sạch vết thương, khâu cầm máu.Hiện tại sức khỏe bệnh viện ổn định, vết mổ khô.

Trẻ vốn hiếu động, bất cẩn vì vậy tai nạn luôn rình rập và xảy ra một cách bất ngờ. Vì vậy các bậc phụ huynh cần luôn thận trọng trong mọi tình huống, nhắc nhở trẻ cẩn tránh xa hoặc thận trọng khi tiếp xúc với các vật dụng có thể gây nguy hại cho trẻ.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/vap-nga-cau-thang-benh-nhi-bi-manh-bat-cua-ngang-co-144956.html