VFF kiện lên AFC, trợ lý tuyển Thái Lan mỉa mai thầy Park có thể bị cấm hoạt động bóng đá 6 tháng


11:36 22/11/2019 |
Theo Thành Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng

Trợ lý Sasa Todic của tuyển Thái Lan khó thoát khỏi án phạt nặng sau hành vi khiếm nhã với LV Park Hang-seo hôm 19/11 trên sân Mỹ Đình.

vff-kien-len-afc-tro-ly-tuyen-thai-lan-mia-mai-thay-park-co-the-bi-cam-hoat-dong-bong-da-10-thang
Tờ Siam Sport cho rằng trợ lý Sasa Todic khó thoát khỏi án phạt sau khi VFF gửi đơn khiếu nại lên AFC.

Sau khi trận Việt Nam vs Thái Lan kết thúc, HLV Park Hang-seo đã tiến tới bắt tay đồng nghiệp Nishino.

Ở phía trong khu vực kỹ thuật, trợ lý Sasa Todic đã có hành vi khiếm nhã, như muốn mỉa mai chiều cao của HLV Park Hang-seo. Thầy Park nổi xung, lao tới “sẵn sàng chiến”, nhưng HLV Nishino và các trợ lý đã kịp can ngăn để không xảy ra điều đáng tiếc.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận đã gửi khiếu nại về hành vi của trợ lý Sasa Todic bên phía tuyển Thái Lan lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Tờ Siam Sport cho rằng ông Sasa Vesna Todic sẽ khó thoát khỏi án phạt nặng từ AFC.

"Việt Nam đang hoàn thiện chứng cứ để kiện trợ lý Sasa Todic lên Liên đoàn bóng đá Châu Á vì có hành động xúc phạm và phân biệt chủng tộc với HLV Park Hang Seo.

Theo điều 12.4 luật của FIFA, ông Sasa Todic đã vi phạm quy tắc ứng xử của cầu thủ và thành viên ban huấn luyện. Trợ lý của HLV Nishino có thể bị phạt 150.000-600.000 bath và bị cấm tham gia bóng đá trong 6 tháng.

Nếu bị xác định vi phạm điều 13 về việc phân biệt chủng tộc bằng lời nói hay hành động với các hình thức như màu da, hình dáng, dân tộc, giới tính, ngôn ngữ, tôn giáo hoặc quan điểm chính trị... ông Sasa Todic sẽ bị cấm ít nhất 10 trận đấu. Nhìn chung, trợ lý Sasa Todic chắc chắn sẽ phải nhận án phạt rất nặng từ AFC, FIFA và cả FAT".

HLV Park Hang-seo
Hành động khiếm nhã của Sasa Todic với thầy Park.

HLV Nishino trong bài trả lời phỏng vấn truyền thông khi vừa đặt chân tới sân bay Bangkok cũng gửi lời xin lỗi thầy Park, nhận trách nhiệm và hứa sẽ xem xét vụ việc. Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cũng khẳng định sẽ xử lý thích đáng nếu ông Todic có hành vi phân biệt chủng tộc với HLV Park Hang-seo.

Trong khi đó, nhân vật chính Sasa Todic lại gây phẫn nộ với lời giải thích không thể chấp nhận nổi kèm lời xin lỗi tất cả trừ HLV Park Hang-seo.

"Chứng kiến phản ứng của truyền thông và người hâm mộ sau trận Việt Nam - Thái Lan, tôi cảm thấy cần phải lên tiếng để làm rõ vấn đề. 

Tất cả đều có phản ứng, nhưng chỉ mình tôi hứng chịu vì bức ảnh đó. Tay tôi đưa lên cao rồi hạ xuống, là ý nói rằng Việt Nam đang ở đỉnh bảng nhưng rồi sẽ có lúc tụt xuống.

Tôi tin Thái Lan sẽ vượt qua Việt Nam. Tôi khẳng định một lần nữa cử chỉ đó không phải là xúc phạm một ai cả. Tôi cười và có hành vi như thế để chỉ vị trí của Việt Nam trên bảng điểm mà thôi.

Tôi muốn nhân cơ hội này để đưa ra lời xin lỗi với bất kỳ ai hiểu nhầm hành động đó. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đội tuyển Việt Nam."

Link báo gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/vff-kien-len-afc-tro-ly-tuyen-thai-lan-mia-mai-thay-park-co-the-bi-cam-hoat-dong-bong-da-6-thang-142568.html