Video: Hành động đẹp của các tài xế, dẹp xe sang 2 bên, mở làn cho xe cấp cứu trên cao tốc Dầu Giây


18:45 02/12/2019 |
Theo La Thành / Sức Khỏe Cộng Đồng

Nhiều tài xế cùng xuống xe mở lối cho xe cứu thương đi qua đoạn đường tắc dài trên cao tốc Dầu Giây.

Ít giờ qua, chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội là hình ảnh hàng dài xe ô tô cùng nhau nhường đường cho xe cấp cứu làm nhiệm vụ được ghi lại vào chiều ngày 1/12, trên đường đi cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Theo một tài xế đang tham gia giao thông trên tuyến đường ngày khi sự việc trên diễn ra kể lại: "Tại đoạn đường dài vài km bị kẹt cứng cả giờ đồng hồ vì lý do tai nạn giao thông, cùng lúc đó, xe cấp cứu xuất hiện.

Một số lái xe đã xuống đường hướng dẫn các xe khác đi sát vào lề để nhường khoảng trống ưu tiên cho xe cấp cứu đi qua. Cứ lần lượt, lần lượt từng xe mở đường nhanh nhất có thể".

Nhiều video phản ánh về những vấn đề tiêu cực trong văn hóa giao thông như không nhường xe cho xe cứu hỏa, xe cứu thương hú còi nhưng vẫn không được ưu tiên dường như vẫn là những hạt sạn trong văn hóa giao thông. Tuy nhiên trong video lần này được mạng xã hội lại phản ánh một câu chuyện hoàn toàn khác, giúp cộng đồng đón nhận một cách tích cực. 

Nhiều tài khoản đánh giá tính trách nghiệm, tinh thần vì cộng đồng của các tài xế như trong video cần được nhân rộng hơn nữa.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/video-hanh-dong-dep-cua-cac-tai-xe-dep-xe-sang-2-ben-mo-lan-cho-xe-cap-cuu-tren-cao-toc-dau-giay-143658.html