Xả súng ở Mỹ, ít nhất 4 người thiệt mạng


19:00 06/10/2019 |
Theo TÚ QUYÊN / Pháp luật Việt Nam

Có ít nhất bốn người thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại một quán bar ở thành phố Kansas, bang Missouri, Mỹ.

Vụ nổ súng diễn ra vào khoảng 1 giờ 30 sáng ngày 6/10 (giờ địa phương) tại quán bar Tequila KC ở đường số 10 thuộc trung tâm thành phố Kansas, bang Missouri, Mỹ, đài NBC News đưa tin. 

Theo cảnh sát Thomas Tomasic, thuộc Sở cảnh sát thành phố Kansas, có chín người bị trúng đạn, trong đó có 4 người đã tử vong. Hiện nghi phạm vẫn chưa bị bắt giữ.

Xả súng ở Mỹ, ít nhất 4 người thiệt mạng
Khu vực xung quanh hiện trường hiện đang được cảnh sát phong tỏa. Ảnh: TWITTER

Theo lời kể nhân chứng, nghi phạm bước vào quán bar và bắt đầu nổ súng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Một báo cáo cho biết các khu vực xung quanh hiện trường hiện đang được cảnh sát phong tỏa.

Một loạt vụ xả súng hàng loạt xảy ra gần đây đã khiến chính quyền Tổng thống Trump cân nhắc các bước để tăng cường luật súng. 

Ngày 3-8, có ít nhất 22 người đã thiệt mạng và hơn 20 người bị thương sau khi một tay súng xả đạn tại một siêu thị Walmart ở thành phố El Paso, bang Texas. Một ngày sau đó, một tay súng đã giết chết 9 người và làm bị thương 27 người khác trong một vụ nổ súng ở Dayton, bang Ohio.

Từ năm 2009 đến 2017, có ít nhất 173 vụ xả súng hàng loạt đã diễn ra tại Mỹ, theo nhóm vận động Everytown for Gun Safety.