Xét xử vụ án Trường Gateway: Người đưa đón bị đề nghị mức án nặng nhất


19:11 14/01/2020 |
Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng

Đại diện VKS quận Cầu Giấy đã đề nghị mức án cho 3 bị cáo trong phiên tòa xét xử vụ án học sinh lớp 1 Trường Gateway tử vong trên xe đưa đón. Theo đó, bà Nguyễn Bích Quy - người đưa đón học sinh bị đề nghị mức án cao nhất là 20-24 tháng tù.

Bị cáo Nguyễn Bích Quy - người đưa đón học sinh Trường Gateway bị đề nghị mức án cao nhất là 20-24 tháng tù. (Ảnh: IT).
Bị cáo Nguyễn Bích Quy - người đưa đón học sinh Trường Gateway bị đề nghị mức án cao nhất là 20-24 tháng tù. (Ảnh: IT).

Chiều 14/1, TAND quận Cậu Giấy tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm vụ án học sinh Trường Gateway tử vong trên xe đưa đón.

Nêu quan điểm xử lý, đại diện VKSND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đề nghị tòa tuyên tài xế Doãn Quý Phiến 15-18 tháng tù tội "Vô ý làm chết người". Cùng tội danh này, monitor người đưa đón Nguyễn Bích Quy bị đề nghị 20-24 tháng tù.

Trong khi đó, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo Nguyễn Thị Thủy bị đề nghị mức án 12-15 tháng tù về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

VKSND cho rằng, các bị cáo Doãn Quý Phiến, Nguyễn Bích Quy và Nguyễn Thị Thủy khai báo nội dung hoàn toàn phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra.

Lời khai của bị cáo Quy tại tòa phù hợp lời khai của đại diện nhà trường và những người liên quan khác cũng như trình bày của gia đình bị hại, phù hợp dữ liệu camera của nhà trường ghi lại. Ngoài ra, giám định chữ ký trên sổ nhật ký đưa đón tại trường cũng cho thấy đây là chữ viết của bị cáo.

VKSND có đủ cơ sở kết luận sáng 6/8/2019, bị cáo Quy đã không phát hiện cháu Long ngủ trên xe. Bà Quy cũng không kiểm tra lại khi xe đến trường, không thực hiện nhiệm vụ giám sát học sinh dẫn đến việc bỏ quên cháu Long trên ôtô.

Đối với bị cáo Doãn Quý Phiến, cơ quan công tố có đủ căn cứ xác định tài xế đã được Công ty Ngân Hà phổ biến quy tắc lái xe an toàn khi đưa đón học sinh. Bị cáo đã ký hợp đồng với doanh nghiệp này nên phải đảm bảo lái xe an toàn.

Ngoài ra, bị cáo Phiến nhận thức được sau khi bà Quy và các học sinh rời xe, bị cáo đã không kiểm tra khoang hành khách trước khi rời xe, không vệ sinh trong xe dẫn đến việc không phát hiện cháu Long ở trên ôtô.

 

Đại diện VKS. (Ảnh: Zing.vn).
Đại diện VKS. (Ảnh: Zing.vn).

Với bị cáo Nguyễn Thị Thủy đã ký kết hợp đồng với Trường Gateway nhưng không thực hiện hết trách nhiệm của cô chủ nhiệm.

Bị cáo đã tham gia tập huấn công tác giáo viên do nhà trường tổ chức, trong đó có việc phải điểm danh vào đầu buổi học và liên hệ với phụ huynh để trao đổi thông tin nếu học sinh nghỉ học. Tuy nhiên, nữ giáo viên này đã không tuân thủ quy định và không kịp thời liên hệ phụ huynh khi học sinh nghỉ không phép.

Đại diện VKSND xác định nạn nhân Lê Hoàng Long tử vong phát sinh từ việc bị cáo Nguyễn Bích Quy không kiểm tra, bỏ quên cháu bé trên xe. Tiếp đó, bị cáo Doãn Quý Phiến do tin tưởng bà Quy nên không rà soát lại khoang hành khách trên ôtô.

Cuối cùng, bị cáo Nguyễn Thị Thủy khi điểm danh thấy thiếu cháu Long đã không liên lạc với phụ huynh hoặc nhờ nhà trường hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân.

Việc làm của các bị cáo đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khiến cháu Long tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón.

Clip vụ học sinh lớp 1 tử vong trên xe đưa đón Trường Gateway.

 

Giả mạo trang thông tin điện tử của lực lượng 141QB, nam thanh niên bị phạt hơn 12 triệu đồng

Nhận thấy lực lượng 141QB – lực lượng phản ứng nhanh, cơ động của Công an tỉnh Quảng Bình đi vào hoạt động, thu hút sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo người dân, Bùi Văn Hùng đã lập fanpage có tên “141 Quảng Bình”.

 

Xử vụ học sinh lớp 1 Trường Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy khai gì tại tòa?

Tại phiên toà xét xử vụ án học sinh lớp 1 Trường Gateway tử vong trên xe ô tô đưa đón, bị cáo Nguyễn Bích Quy cho rằng, đã nhìn thấy đủ các học sinh xuống xe ô tô và ký vào sổ bàn giao đủ số học sinh.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/xet-xu-vu-an-truong-gateway-nguoi-dua-don-bi-de-nghi-muc-an-nang-nhat-149455.html